Gia sư sư phạm » Tin tức giáo dục

Sinh viên có cơ hội học đại học miễn phí

[Giasudhsphn.com] – ĐH FPT vừa công bố cấp 100 suất học bổng toàn phần mang tên GS Nguyễn Văn Đạo bao gồm 100% học phí và hỗ trợ 100 triệu đồng chi phí ăn ở trong suốt 4 năm học.

Hiệu trưởng ĐH FPT Lê Trường Tùng cho biết, sau 3 năm thực hiện, học bổng Nguyễn Văn Đạo sẽ có nhiều đổi mới. Tất cả học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện năm học lớp 11, hoặc học sinh là thành viên đội tuyển các tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2012 hoặc 2013 đều có thể nộp hồ sơ tham dự.

Hồ sơ gửi đến ĐH FPT trước ngày 15/3 bao gồm thông tin thành tích, một bài luận theo đề trường ra. Sau vòng hồ sơ, các ứng viên được miễn thi (tuyển thẳng) vào ĐH FPT và dự vòng phỏng vấn với hội đồng xét duyệt vào ngày 5/5 để lựa chọn người được nhận học bổng 100% tiền học phí trọn gói cả khóa học (tương đương trên 200 triệu đồng) và 100 triệu đồng hỗ trợ chi phí ăn ở trong suốt 4 năm học tại ĐH FPT.

“Mở rộng quy mô và mức hỗ trợ cho học bổng Nguyễn Văn Đạo, chúng tôi mong muốn những sinh viên tài năng có điều kiện phát triển toàn diện. Ngoài học bổng, ĐH FPT vẫn tiếp tục duy trì các hình thức hỗ trợ tài chính như tín dụng ưu đãi cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn”, ông Tùng cho hay.

Năm 2013, ĐH FPT dự kiến đào tạo thêm ba ngành mới là An ninh an toàn thông tin, Thiết kế đồ họa và Quản trị khách sạn bên cạnh những ngành cốt lõi của trường như Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Điện tử và truyền thông…An ninh an toàn thông tin chú trọng đào tạo về bảo mật thông tin trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, truyền thông.

Kỳ thi sơ tuyển của ĐH FPT sẽ được tổ chức vào ngày 5/5 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Thí sinh dự thi phải đảm bảo tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2013. Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành Công nghệ Thông tin sẽ làm bài thi trắc nghiệm toán, tư duy logic và viết luận. Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành Kinh tế sẽ làm bài thi trắc nghiệm tư duy logic, năng lực xúc cảm, kiến thức xã hội và viết luận.

“Toàn bộ giáo trình của trường bằng tiếng Anh nên trường sẽ dành một năm để các em củng cố ngoại ngữ. Học sinh dự kỳ sơ tuyển của chúng tôi trượt khá nhiều, có khi 50%. Dù các em có điểm thi đại học cao nhưng không có những tố chất phù hợp với nội dung mà trường sẽ giảng dạy thì cũng không thể nhận”, hiệu trưởng Tùng nhấn mạnh.

Năm 2012, ĐH FPT đạt hàng loạt thành tích nổi bật như trở thành trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chứng nhận 3 sao của QS Stars – một trong ba chuẩn xếp hạng đại học hàng đầu của thế giới, nhận hai giải Sao Khuê cho cả hai hạng mục đơn vị đào tạo Công nghệ Thông tin hệ chính quy và phi chính quy.

Ngoài ra, trường còn chế tạo thành công vệ tinh F-1 và là trường đại học đầu tiên và duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng của Bộ GD&ĐT dành cho trường đại học có thành tích xuất sắc nhất tại các cuộc thi Tin học. Bên cạnh giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, ĐH FPT đang thành lập công ty Vườn Ươm, thu nhận những sinh viên có ý tưởng sáng tạo, từ đó xây dựng tinh thần doanh nghiệp cho sinh viên.

Gia sư sư phạm

Theo vnexpress

You can leave a response.