Gia sư sư phạm » Tin tức giáo dục

Học viện Tài chính mở rộng xét tuyển thẳng nhiều đối tượng thí sinh

[Giasudhsphn.com] – Học viện Tài chính năm nay ngoài việc thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT về tuyển thẳng học sinh giỏi, HV thông báo quy định tuyển thẳng đối với người khuyết tật, HS ở các huyện nghèo và HS trong đội tuyển ISEF.

Cụ thể, Học viện Tài chính tuyển thẳng những thí sinh thuộc đối tượng theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ. Đối với ngành đăng ký tuyển thẳng, Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào một trong 6 ngành học đang đào tạo của Học viện.

Người dự thi đã trúng tuyển vào Học viện trong vòng 3 năm trở lại đây đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại Học viện.

Nếu việc học tập bị gián đoạn 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham sự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế (ISEF) và thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn Tin học, Anh văn và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành tương ứng theo quy định: Hệ thống thông tin quản lý và Ngôn ngữ Anh.

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày: Giám đốc Học viện căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét từng trường hợp cụ thể, quyết định cho vào học.

Đối với thí sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học tại Học viện: Giám đốc căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của Học viện để xem xét, quyết định cho vào học.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào đại học: Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn thi Tin học hoặc Anh văn trong kỳ chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT không dùng quyền tuyển thẳng sau khi thi tuyển sinh ĐH chính quy năm 2013 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT (các khối A, A1, D1), có kết quả thi đạt từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào ngành học của Học viện mà thí sinh đã đăng ký.

Xét tuyển vào đại học: Đối tượng xét tuyển là thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển; thí sinh là người dân tộc ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc ít người giai đoạn 2010 – 2015 và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Học viện xét 60 chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển. Điểm bình quân của ba điểm tổng kết 3 năm học THPT có tính đến kết quả thi tốt nghiệp THPT (thi tốt nghiệp đạt loại Khá được cộng thêm 0,1 điểm, đạt loại giỏi được cộng thêm 0,2 điểm, đạt loại xuất sắc được cộng thêm 0,3 điểm).

Học viện xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển dẫn đến vượt chỉ tiêu thì Học viện sẽ xem xét các tiêu chí khác để xét tuyển.

Khi nhập học thí sinh xét tuyển phải học bổ sung kiến thức 1 năm trước khi vào học chính thức.

Theo Dân Trí

You can leave a response.