Gia sư sư phạm » Sức khỏe học đường

Trẻ sinh vào mùa hè tiếp thu toán chậm

[Giasudhsphn.com] – Nguy cơ học toán kém của học sinh tăng lên nếu các em chào đời trong những tháng mùa hè.

Các nhà khoa học của Quỹ Every Child a Chance, một tổ chức bảo vệ trẻ em tại Anh, theo dõi 47.237 học sinh trong độ tuổi từ 6 tới 7 và có khả năng làm toán yếu so với các học sinh cùng lớp, Science Daily đưa tin.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy những học sinh chào đời trong khoảng thời gian từ 1/5 tới 31/8 chiếm tới 35% số đối tượng mà họ theo dõi – mức cao nhất theo mùa. Nếu tính theo thời gian, kiến thức và kỹ năng toán của các em chào đời trong mùa hè kém tới 13 tháng so với bạn bè cùng lứa. Học sinh nam chiếm tỷ lệ lớn hơn so với học sinh nữ trong nhóm học toán kém.

Tuy nhiên, sau khi giáo viên hỗ trợ liên tục với cường độ cao trong khoảng thời gian trung bình là 3,7 tháng, phần lớn học sinh tiếp thu toán kém đã đuổi kịp bạn bè. Khả năng làm toán của những nhóm gồm 2-3 học sinh tăng tương đương với những em học theo chế độ một thầy-một trò. 75% số học sinh đó đạt chuẩn trung bình quốc gia về môn toán. Những con số trên cho thấy, học toán kém không phải là vấn đề nghiêm trọng ở học sinh trong lứa tuổi 6-7 nếu người lớn phát hiện vấn đề sớm và phụ đạo kịp thời.

Một nghiên cứu trước đây cho thấy, những trẻ chào đời vào mùa hè có xu hướng tỏ ra không vui khi tới trường, có lòng tự trọng thấp và cơ hội học tại những trường đại học hàng đầu của họ không cao.

Gia sư sư phạm sưu tầm

You can leave a response.