Gia sư sư phạm » Tin tức giáo dục

Trẻ cần được cân bằng giữa học, chơi và nghỉ ngơi

[Giasudhsphn.com] – Phương pháp kỷ luật nhưng vẫn linh động của trường quốc tế Renaissance Sài Gòn giúp học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thấu hiểu hoạt động thể dục thể thao rất cần thiết để học sinh tự tin trong cuộc sống, trường quốc tế Renaissance Sài Gòn đưa giáo dục thể chất vào đào tạo ngay từ chương trình Early Years với phương châm “học và chơi”. Mọi bài tập đều nhằm phát triển kỹ năng xã hội, khả năng phối hợp, sáng tạo, tiếp thu và hợp tác của học sinh.

Khi các em trưởng thành hơn, toàn bộ chương trình cũng được thay đổi để phù hợp với học sinh. Những khu vực vui chơi trong trường là nơi lý tưởng để các em khám phá và phát triển khả năng thể chất. Chơi thành nhóm tạo cơ hội để các em tìm hiểu và mở rộng giới hạn của mình cũng như học hỏi những kỹ năng của nhau.

Đến lúc các em bắt đầu tiếp xúc với những môn thể thao mang tính tổ chức và thi đấu cao, cơ sở vật chất của trường đã sẵn sàng với một hồ bơi nước ấm trong nhà dài 25m và một sân cỏ nhân tạo để đá bóng. Đồng thời, trường còn đầu tư xây dựng một phòng tập thể thao theo tiêu chuẩn quốc tế cho các môn bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông…

Để ý tưởng “chơi và học” từ chương trình Early Years phát triển, các lớp lớn hơn được trang bị những bảng điện tử tương tác. Công cụ học tập thế hệ mới này có thể kích thích khả năng học hỏi của học sinh bằng cách thu hút và tạo sự hứng thú, không chỉ qua lời giảng khô khan mà còn qua những bài tập có tính vận động cao, giúp rèn luyện cách giải quyết vấn đề.

Qua những hoạt động thể thao mang tính tổ chức, các em sẽ lĩnh hội kiến thức và kinh nghiệm khi làm việc nhóm, kỹ năng rất cần thiết trong mọi mặt cuộc sống, cũng như học cách giải quyết vấn đề. Với những bài tập thực tiễn trong môi trường cạnh tranh mà thú vị, các em sẽ phát triển sự quyết đoán trong tình huống căng thẳng, đưa ra nhận định đúng đắn và tránh sai lầm. Những kỹ năng đó sẽ hỗ trợ các em rất nhiều khi bước vào cuộc sống.

Ngoài hoạt động thể chất, chế độ ăn uống lành mạnh và học tập hợp lý, nghỉ ngơi cũng rất quan trọng trong việc giúp các em tái tạo nguồn năng lượng để tiếp tục hành trình đi đến thành công. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, khi con người bị công nghệ tiên tiến bao vây, học sinh gần như gắn chặt vào bàn phím di động hay màn hình máy tính. Ở lứa tuổi này, ngủ 9 tiếng mỗi ngày là rất cần thiết. 3 thập niên qua, do những thay đổi về môi trường và xã hội, con số nay không ngừng giảm, hiện nay, thanh thiếu niên thường chỉ ngủ 6 tiếng mỗi ngày.

Renaissance không chỉ khuyến khích học sinh tắt điện thoại và máy tính khi ngủ và ngủ nhiều hơn mà còn dạy các em những phương pháp khác để tái tạo nguồn năng lượng đã bị tiêu hao qua hoạt động hằng ngày.

Ở mọi cấp lớp của trường quốc tế Renaissance Sài Gòn, các giáo viên, nhân viên, phụ huynh, bảo mẫu và học sinh đều được khuyến khích chia sẻ ý kiến để xây dựng chương trình giáo dục toàn diện. Đó là phương châm của nhà trường – Truyền cảm hứng, chinh phục thành công. Để làm được điều đó, học sinh cần phải có một cơ thể khỏe mạnh vì đây chính là nền tảng cho trí tuệ sáng suốt.

Thông tin chi tiết, liên hệ: Trường Quốc tế Renaissance Saigon, 74 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7. Tel: 84 8 3773 3171.

You can leave a response.