Gia sư sư phạm » Thông tin du học

Tìm hiểu cơ hội khởi nghiệp và định cư khi du học Canada

[Giasudhsphn.com] – Khoảng 80% du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp phổ thông chọn học các chương trình cao đẳng, chuyển tiếp đại học từ các học viện, trường cao đẳng tại Canada thay vì nộp đơn vào học đại học.

Du học và khởi nghiệp tại Canada

Các chương trình này có tính thực tiễn ứng dụng và linh hoạt cao đồng thời cũng là bước củng cố kiến thức nền tảng trước khi vào đại học.

Với lợi thế về nền giáo dục trội, môi trường sống thanh bình, chi phí học tập và sinh hoạt thấp, chính sách ưu đãi từ chính phủ, cơ hội sống và làm việc sau khi hoàn tất chương trình học Canada trở thành điểm đến du học được yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Tìm hiểu cơ hội khởi nghiệp và định cư khi du học Canada

4 trường đại diện cho 4 khu vực nổi tiếng tại Canada gồm: Toronto (Ontario), Vancouver (British Columbia), Calgary (Alberta) và Winnipeg (Manitoba).

Vancouver, bang British Columbia có Học viện FIC- Simon Fraser University. Đây là học viện đào tạo sinh viên quốc tế tổng hợp số một của Vancouver và là sự lựa chọn của các sinh viên tài năng. Đào tạo hơn 100 ngành cử nhân và 45 ngành sau đại học, trường nổi tiếng với chương trình Co-op (vừa học vừa làm) giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc, thu nhập và hiểu rõ vai trò của ngành học với thị trường lao động.

Calgary, bang Alberta với Cao đẳng bách khoa SAIT.

Trường là một trong những học viện công lập nổi tiếng nhất của Canada với gần 100 năm tuổi. Đào tạo các ngành nghề gắn liền với nhu cầu của thị trường lao động và thường tiên phong phát triển ngành học mới trong những lĩnh vực khoa học, công nghệ cao. Với 95% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng trong vòng một năm tốt nghiệp, SAIT góp phần cung ứng lực lượng lao động chính cho tỉnh bang Alberta.

Winnipeg, bang Manitoba có Học viện ICM – Manitoba University.

Học viện đào tạo chương trình chuyển tiếp sinh viên quốc tế vào trường đại học bang Manitoba. Tại tỉnh bang Manitoba, cơ hội việc làm và chính sách khuyến khích ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp cùng với chương trình Manitoba Provincial Nominee Program (MPNP) – thỏa thuận của chính phủ liên bang và tỉnh bang Manitoba nhằm tạo điều kiện thu hút sinh viên tốt nghiệp ổn định cuộc sống và trở thành thường trú nhân tại Manitoba.

Cao đẳng Dewey tọa lạc tại Toronto, trung tâm kinh tế lớn của Canada và là nơi tập trung nhiều sinh viên quốc tế du học. Trường có thế mạnh đào tạo các chương trình trung học từ lớp 9 đến 12, chương trình hợp tác đào tạo cao đẳng, đại học và sau đại học với đại học danh tiếng như UBC, Winnipeg…

Quyền học các chương trình  học có định hướng nghề nghiệp khi du học Canada

Trước đây, các sinh viên quốc tế chỉ được đăng ký xin định cư sau khi đã có việc làm được ít nhất là 06 tháng, tuy nhiên, từ 2011, các sinh viên quốc tế theo học và tốt nghiệp các chương trình Cao đẳng, Đại học dạng thông thường (2 năm cao đẳng, 4 năm đại học, 1-2 năm thạc sỹ, 3-5 năm nghiên cứu sinh).

Chương trình cũng áp dụng đối với  “fast track” (liên thông và cắt giảm thời gian học) lên Đại học đều trong bang Manitoba có cùng quyền lợi trên, tức là đều sẽ tham gia vào chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp có sẵn, bao gồm: có sẵn việc làm cho sinh viên, tư vấn và chỉ dẫn về ngành nghề – công việc trong dự định và hưởng các dịch vụ bố trí công việc phù hợp;

Quyền được ở lại làm việc và được cấp PR. Các sinh viên được ở lại làm việc tại bang Manitoba và được cấp thẻ thường trú (PR) khi ở lại.

Được hoàn lại 60% học phí khi ở lại làm và số tiền hoàn lại này được trừ dần qua thuế thu nhập bạn nộp khi làm việc tại bang.

Tags:
You can leave a response.