Gia sư sư phạm » Gia sư gia đình

Tìm gia sư giỏi và những điều bạn cần biết – Gia sư sư phạm Hà Nội

[Giasudhsphn.com] – Tìm gia sư giỏi và những điều bạn cần biết: Làm thế nào để tìm được một gia sư tốt, gia sư giỏi, gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp.

Kính thưa các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các bạn!

"Tìm gia sư giỏi"Hiện nay nguồn nhân lực có nhu cầu mong muốn đi làm gia sư là rất đông, vậy bạn làm sao để chọn được một gia sư giỏi đáp ứng được nhu cầu mong muốn của mình? Trung tâm gia sư sư phạm xin hướng dẫn tới các bạn, bậc phụ huynh tham khảo một số điều cần biết để làm sao tìm gia sư giỏi cho bản thân, cho con mình:

1. Kiến thức sư phạm: Giao tiếp và ứng xử sư phạm. Gia sư là người đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập của người học, đặc biệt với các em học sinh cấp 1, cấp 2. Để tìm gia sư có kỹ năng sư phạm bạn có thể tham khảo qua một số tiêu chí sau:

Văn hóa ứng xử sư phạm: Lời nói, ngôn từ … Đặc biệt đó là ngữ điệu trong dạy học. Một người có kiến thức sư phạm họ ứng xử rất tốt về ngữ điệu của lời nói. Nghĩa là bài giảng cần phải có điểm nhấn. Không được nói đều, nói nhỏ tránh sự nhàm chán trong học tập.

Phong cách sư phạm: Đi đứng, cử chỉ …

Kỹ năng sư phạm: Khả năng thuyết phục, kỹ năng giảng bài.

Tâm lý sư phạm: Ở mỗi độ tuổi sẽ có những đặc điểm tâm lý riêng mà gia sư cần nắm được. Hiểu và thông cảm, chia sẻ. Đặc biệt với các em học sinh tiểu học, học sinh cấp 2 và học sinh cấp 3. Đây là các giai đoạn rất nhạy cảm về tâm sinh lý của các em mà gia sư cần biết.

2. Kiến thức chuyên môn: Một người thầy giỏi cũng không thể khẳng định rằng dạy học sinh sẽ giỏi và cũng không thể nói rằng một người thầy không có kiến thức chuyên môn dạy học trò lại giỏi lên được. Vậy ta cần phải tìm gia sư như thế nào để đảm bảo chất lượng dạy và học? Xin mời các bậc phụ huynh tham khảo một số tiêu chí sau:

Giáo án và bài giảng: Về cơ bản, chúng ta cũng không đề cao quá giáo án và bài giảng, nhưng gia sư bắt buộc phải có giáo án giảng dạy. Tránh trường hợp bài giảng thiếu kiến thức, kiến thức không đầy đủ, sai lệch … Việc chuẩn bị bài giảng là rất quan trọng, giúp giáo viên định hình và cách giải quyết vấn đề, cách truyền đạt kiến thức cho các em học sinh sẽ tốt hơn.

Phương pháp giảng dạy: Gia sư cần phải nắm được các em học sinh học lực như thế nào để từ đó đưa ra được phương pháp học tập hiệu quả cho các em.

Cách truyền đạt: Kết hợp ngữ điệu và phương pháp giảng dạy, cách thức truyền đạt kiến thức tới các em học sinh là giai đoạn rất vất vả. Gia sư cần nắm được, lượng kiến thức bao nhiêu thì đủ với từng em học sinh. Có em học sinh học tốt, có em học lực trung bình hoặc yếu. Vậy làm sao để truyền đạt tốt, gia sư cần phải có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy.

Kiểm tra định kỳ và báo cáo: Đây là vấn đề rất quan trọng trong quá trình giảng dạy của gia sư.

3. Tâm huyết, tận tâm và tinh thần trách nhiệm: Đó là phẩm chất rất cao quý của một gia sư – phẩm chất cao quý của nghề giáo. Chúng tôi đề cao tinh thần trách nhiệm của gia sư.

Trên đây là những tiêu chí tham khảo để cho các bạn tìm gia sư tốt hơn, đánh giá gia sư và phù hợp với nhu cầu của mình.

Mọi thông tin cần góp ý và hỗ trợ tư vấn tìm gia sư giỏi xin vui lòng liên hệ qua trung tâm gia sư sư phạm:

TÌM GIA SƯ GIỎI – TRUNG TÂM GIA SƯ SƯ PHẠM HÀ NỘI

 Địa chỉ: Số 14 – Tổ 42 – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội.
 Điện thoại: 043.990.6260 – Hotline: 0936.128.126 – 0966.552.847
 Email: vanphonggiasudhsphn@gmail.com
Th. Thích
Giasudhsphn.com
You can leave a response.