Gia sư sư phạm » Tin tức giáo dục

Học bổng thạc sĩ tại Viện tin học Pháp ngữ

[Giasudhsphn.com] – Khóa học thạc sĩ công nghệ thông tin, trình độ quốc tế của Viện tin học Pháp ngữ (IFI) được thực hiện ngay tại Hà Nội. Toàn bộ học phí do Tổ chức AUF tài trợ.

Chương trình giảng dạy và học tập tại IFI hoàn toàn bằng tiếng Pháp trong một môi trường năng động với đội ngũ giảng viên, các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế. Phòng nghiên cứu mũi nhọn, thư viện khoa học tại đây giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ hòa nhập vào môi trường làm việc nào nhờ khả năng thành thạo tiếng Pháp bên cạnh năng lực làm việc bằng tiếng Anh.

Thời gian đào tạo mỗi khóa học là 2 năm. Chất lượng giảng dạy cao, đổi mới theo hướng chuẩn châu Âu đã thu hút sinh viên khắp mọi miền đất nước, bên cạnh học viên đến từ nhiều quốc gia và châu lục.

Theo chương trình master tại IFI, tất cả sinh viên đều được hưởng chế độ học bổng trong suốt thời gian học. Khi tốt nghiệp, các bạn được nhận 2 bằng thạc sĩ: một bằng của Pháp do trường đại học La Rochelle hoặc trường Claude Bernard Lyon cấp, tùy vào chuyên ngành lựa chọn là “Truyền dữ liệu và mạng máy tính” hoặc “Hệ thống thông minh và đa phương tiện”; một bằng của Việt Nam do đại học quốc gia Hà Nội cấp.

Hoạt động đào tạo gắn liền với nghiên cứu, quan hệ chặt chẽ với các đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp sinh viên tốt nghiệp IFI có nhiều cơ hội làm việc và tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại nước ngoài. Tỷ lệ sinh viên được hỗ trợ (vé máy bay hoặc học bổng) để thực tập tốt nghiệp tại phòng nghiên cứu hoặc một công ty ở Pháp ngữ rất cao. Gần 50% sinh viên tốt nghiệp IFI đã nhận được học bổng đào tạo tiến sĩ tại Pháp, Canada, Bỉ, Thụy Điển, Thụy Sĩ, hơn 70 sinh viên tốt nghiệp IFI đã tốt nghiệp tiến sĩ.

Dự kiến khai giảng: 18/3
Thời hạn nhận hồ sơ: đến hết ngày 10/3. Thông tin liên hệ xem website:www.ifi.vnu.edu.vn

Dù chưa biết tiếng Pháp, các bạn vẫn có thể đăng ký học tại IFI. Bởi nếu như trình độ tiếng Pháp chưa đạt yêu cầu, sinh viên sẽ theo học lớp dự bị miễn phí và được hỗ trợ một phần sinh hoạt phí. Lớp học dự bị tiếng Pháp của Viện tin học Pháp ngữ năm nay có thể được tổ chức vào ban ngày hay buổi tối tùy theo nguyện vọng của đông đảo sinh viên, kéo dài trong 7 tháng.

Viện Tin học Pháp ngữ bắt đầu tuyển sinh lớp dự bị đợt một dựa trên hồ sơ của ứng viên. Đối tượng tuyển sinh là những bạn sinh viên đã hoặc sắp tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin hoặc các ngành thuộc lĩnh vực này.

You can leave a response.