Gia sư sư phạm » Thông tin du học

Đổ xô đi làm Visa Mỹ tại TPHCM

[Giasudhsphn.com] – Hôm 17-1, ông Christopher Hodges – phát ngôn viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội – cho biết hiện tại vẫn đang cấp cho công dân Việt Nam loại thị thực có giá trị 12 tháng.

Vẫn cấp visa vào Hoa Kỳ có giá trị 12 tháng

Trước hiện tượng nhiều người dân đổ xô đi làm thị thực (visa) vào Hoa Kỳ, vì “tin đồn” phía Hoa Kỳ sẽ chỉ cấp thị thực tối đa 3 tháng từ tháng 2-2013.

Hôm 17-1, ông Christopher Hodges – phát ngôn viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội – cho biết hiện tại vẫn đang cấp cho công dân Việt Nam loại thị thực có giá trị 12 tháng.

Lịch nghỉ Tết Âm lịch

Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ nghỉ các ngày lễ Hoa Kỳ và Việt Nam sau trong dịp năm mới:

  • Thứ Ba, 25/12/2012: Giáng sinh
  • Thứ Ba, 1/1/2013: Năm mới
  • Thứ Hai, 21/1/2013: Sinh nhật Martin Luther King
  • Thứ Hai, 11/2/2013 đến hết Thứ Sáu, 15/2/2013: Tết Âm lịch
  • Thứ Hai, 18/2/2013: Ngày Tổng thống

Trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch, để giúp chúng tôi có đủ thời gian xử lý visa và trả hộ chiếu trước Tết, đương đơn PHẢI nộp hồ sơ xin gia hạn visa cho EMS trước 5h chiều ngày thứ Sáu, 1/2/2012. Những hồ sơ nộp đúng hạn nhưng vì lý do khách quan Đại sứ quán không thể xử lý xong trước khi nghỉ Tết sẽ được gửi trả và đương đơn sẽ phải nộp lại sau. Phòng Lãnh sự không thể giữ hộ chiếu của đương đơn qua Tết.

Làm lại visa

Nếu đương đơn mang quốc tịch Việt Nam và đã từng có visa Hoa Kỳ, đương đơn có thể đủ tiêu chuẩn cho chương trình làm lại visa qua đường bưu điện. Nếu đủ tiêu chuẩn, đương đơn có thể làm visa mới bằng cách gửi hồ sơ xin visa tới Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn trực tiếp và lấy dấu vân tay.

Đại diện của Đại sứ quán về các dịch vụ nhận chuyển bằng bưu điện là EMS, với chi nhánh ở các tỉnh thành trên khắp đất nước.

Gia sư sư phạm

You can leave a response.