Gia sư sư phạm » Thông tin du học

Đăng ký tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

[Giasudhsphn.com] – Đăng ký tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ: Hạn chót đăng ký tham gia chương trình giao lưu văn hóa là tháng 3/2013. Tuy nhiên, vì chương trình có hạn mức nên đăng ký càng sớm thì cơ hội đạt học bổng càng cao.

Giải đáp về chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 2013

Đây là chương trình hằng năm của chính phủ Mỹ tạo cơ hội cho học sinh trung học (15-17 tuổi) trên toàn cầu đến học hỏi và giao lưu văn hóa tại Mỹ. Học sinh có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp PTTH tại Mỹ.

Hằng năm, chương trình tuyển khoảng 200 học sinh. Các em có cơ hội nhận visa cho chương trình cao. Riêng đối với GET, tính đến nay 100% học sinh tham gia giao lưu văn hóa đều nhận được visa.

Đăng ký tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

Chương trình tuyển học sinh từ 15 đến 17 tuổi (sinh từ ngày 31/12/1996 đến 30/6/1998) có học lực khá và hạnh kiểm tốt. Các em cần có tính cách phải hòa đồng và năng động. Tiếng Anh phải đạt điểm SLEP 48 (Nếu từ 41 – 43 điểm thì học thêm tiếng Anh 6 tuần, còn 44 – 47 điểm thì học 4 tuần). Học sinh có thể đăng ký thi SLEP tại GET miễn phí.

Thời hạn đăng ký tham gia học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

Hạn chót đăng ký tham gia chương trình giao lưu văn hóa là tháng 3/2013. Tuy nhiên, vì chương trình có hạn mức nên đăng ký càng sớm thì cơ hội đạt học bổng càng cao.

Bộ ngoại giao Mỹ thiết kế chương trình này để tất cả du học sinh trên thế giới đều có cơ hội tìm hiểu về giáo dục trung học và văn hóa nước Mỹ trong một năm học. Do đó, học sinh tham gia được học miễn phí tại trường công lập do ngân sách Mỹ tài trợ và được cung cấp ăn ở miễn phí bởi một gia đình bản xứ tình nguyện theo quy định.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ ngoại giao cũng chỉ định và cho phép một số các tổ chức phi chính phủ đảm nhận việc sắp xếp trường học, chọn lọc gia đình nhà bản xứ để giám hộ học sinh, duy trì và phát triển chương trình theo các tiêu chuẩn của Bộ ngoại giao. Việc thu phí hành chính của các tổ chức được cho phép bởi Bộ ngoại giao Mỹ và cũng phải tuân thủ các quy định về kế toán – hạch toán của Bộ.

Học sinh có thể về VN theo học sau khi kết thúc chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

Nếu học sinh chọn theo học các trường Quốc tế ở Việt Nam, các em sẽ được nhận học cấp lớp tiếp theo. Nếu học sinh quay lại Việt Nam và chọn theo học trường công lập Việt Nam, thì sẽ học lại cấp độ học trước lúc đi Mỹ.

Nếu học sinh theo học ở các nước khác, thì việc chấp nhận sẽ tùy theo sự tương đồng về hệ thống giáo dục của các nước với Mỹ. Nhìn chung thì học sinh vẫn được học tiếp cấp lớp cao hơn ở những quốc gia như Anh, Australia, Canada…

Sau khi tham gia chương trình, học sinh sẽ có nhiều cơ hội thể hiện bản thân và phải giữ điểm học tốt để duy trì vào chương trình. Học sinh có cơ hội xin được học bổng đối với các trường đại học ở Mỹ hay bất kỳ nước khác.

Tuy nhiên, học sinh cần kiểm tra cụ thể điều kiện yêu cầu được xét học bổng của mỗi trường, mỗi nước và tại mỗi thời điểm khác nhau.

You can leave a response.