Gia sư sư phạm » Tin tuyển sinh năm 2013

Đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội

[Giasudhsphn.com] – Đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội: chỉ tiêu tuyển sinh mới nhất. Xem điểm thi, điểm chuẩn chính thức. Thông tin tuyển sinh về mã ngành, khối thi, chỉ tiêu trường Đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2013

Năm học 2013 – 2014, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) tuyển sinh trong nước và quốc tế 300 chỉ tiêu hệ Cử nhân khóa 4 thông qua hình thức xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Từ năm 2008, chính phủ Việt Nam triển khai đề án xây dựng các trường đại học công lập theo mô hình mới, đạt chuẩn quốc tế, liên kết với chính phủ các nước có nền giáo dục tiên tiến. Đến nay, trường ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội (USTH) liên kết với Chính phủ Pháp được xây dựng tại Hà Nội đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Là trường ĐH duy nhất tại châu Á theo hệ đào tạo Bologna (LMD) đang được áp dụng thống nhất tại châu Âu, USTH đến nay đã tuyển chọn được hơn 350 sinh viên ĐH và học viên cao học theo học các ngành khoa học – công nghệ mũi nhọn như Công nghệ Sinh học, Dược học; Nước – Môi trường – Hải dương học; Công nghệ Thông tin; Công nghệ Vũ trụ và ứng dụng; Năng lượng bền vững; Khoa học vật liệu và công nghệ nano.

Không chỉ là trường ĐH được xây dựng theo mô hình tiên tiến, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học đạt tiêu chuẩn quốc tế và các phòng thí nghiệm phục vụ việc đào tạo thực hành và nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, USTH còn là một dự án liên chính phủ quan trọng đối với chính phủ Việt Nam và chính phủ Pháp và nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ 2 chính phủ và các trường ĐH Pháp.

Mức học phí tại trường tương đương 2,1 triệu đồng/tháng, tuy nhiên để đảm bảo định mức đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế là 6 nghìn đô la/sinh viên/năm, chính phủ Việt Nam hỗ trợ Trường với kinh phí gần 4 nghìn đô la/sinh viên; đồng thời chính phủ Pháp cũng đóng góp bằng việc hàng năm gửi gần 200 giảng viên từ các trường ĐH lớn sang giảng dạy và làm việc thường xuyên tại Trường, cấp và công nhận bằng tốt nghiệp của các chương trình đào tạo, cũng như hỗ trợ USTH về trang thiết bị phòng thí nghiệm với kinh phí hàng năm khoảng 500.000 USD.

Hướng tới mô hình trường ĐH tiên tiến, USTH chú trọng thời lượng thực hành trong đào tạo. 20% thời gian học, sinh viên và học viên được đào tạo thực hành trong các phòng thí nghiệm và thực tập.

Tuy mức học phí hơn 2 triệu đồng/tháng vẫn còn là tương đối cao đối với mặt bằng chung, trường còn có nhiều chương trình hỗ trợ đối với sinh viên. Năm học 2012-2013, trường đã xét và trao 66 suất học bổng xuất sắc và 21 suất hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ở tỉnh xa với tổng kinh phí lên đến gần 1 tỷ đồng.

Khi theo học tại trường, sinh viên xuất sắc được cấp học bổng toàn phần, miễn toàn bộ học phí, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn còn được cấp chi phí sinh hoạt. Hàng năm, trường lựa chọn những sinh viên xuất sắc của các ngành học để gửi đi thực tập tốt nghiệp ở Pháp và hỗ trợ toàn bộ chi phí.
Chất lượng đào tạo và các hỗ trợ của Trường đã và đang làm hài lòng các vị phụ huynh và các bạn trẻ, mở cho các bạn một sự lựa chọn và đầu tư thông minh và hợp lý.
Năm học 2013-2014, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) tuyển sinh trong nước và quốc tế 300 chỉ tiêu hệ Cử nhân khóa 4 các ngành:

  • – Công nghệ sinh học – Dược học;
  • – CNTT – Truyền thông;
  • – Nước – Môi trường – Hải dương học;
  • – Khoa học Vật liệu – Công nghệ Nano;
  • – Năng lượng Tái tạo;
  • – Vũ trụ và ứng dụng.

 

Thông qua hình thức xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh

Thí sinh dự tuyển cần tốt nghiệp PTTH trước hoặc trong năm 2013, có kết quả học tập các năm THPT từ Khá trở lên và trình độ tiếng Anh giao tiếp.

Thời hạn nhận hồ sơ đợt 1 đến ngày 15/1/2013, phỏng vấn tháng 2/2013.

Đợt 2 và đợt 3 lần lượt vào 31/3/2013 và 31/8/2013 (xét kết quả thi ĐH).

Thông tin liên hệ:

Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline:  +84-437917748. Website: http://www.usth.edu.vn/admission

Chỉ tiêu tuyển sinh 2012 ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội

Năm 2012, Trường đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội sẽ tuyển sinh 300 tân SV cho 6 ngành đào tạo ĐH: công nghệ sinh học – dược học, khoa học vật liệu – công nghệ nano, nước – môi trường – hải dương học, công nghệ thông tin và truyền thông, năng lượng bền vững, hàng không – không gian vũ trụ.

Những học sinh Việt Nam và nước ngoài đã tốt nghiệp THPT trước năm 2012 hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2012, có kết quả học tập từ khá trở lên, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập đều có thể đăng ký dự tuyển.

Trường đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội (USTH) là trường ĐH công lập quốc tế được thành lập theo hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ, thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa Việt Nam. Hệ thống đào tạo và cấp bằng của trường USTH theo quy trình đào tạo được áp dụng rộng rãi tại các trường đại học hàng đầu châu Âu và trên thế giới.

Theo đó, thời gian giảng dạy của hệ cử nhân là ba năm, hệ thạc sĩ hai năm và hệ tiến sĩ là ba năm.

Trong năm 2012, trường tổ chức tuyển sinh theo ba đợt bằng hình thức xét tuyển gồm hai bước: sơ tuyển hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh

* Đợt 1: hạn nộp hồ sơ là ngày 31-3-2012 (phỏng vấn vào tháng 4-2012)

* Đợt 2: hạn nộp hồ sơ là ngày 23-7-2012 (phỏng vấn vào tháng 8-2012)

* Đợt 3: hạn nộp hồ sơ là ngày 31-8-2012 (phỏng vấn vào tháng 9-2012)

 

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• Đơn đăng ký dự tuyển của Trường ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội (theo mẫu tải về tại website của nhà trường http://usth.edu.vn/vi/admission/)

• Bản sao công chứng học bạ THPT các năm lớp 10, 11, 12 (thí sinh dự tuyển đợt 1 chưa có kết quả học kỳ 2 năm lớp 12 chỉ cần nộp kết quả học kỳ 1)

• Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh dự thi đợt 2 và 3)

• Kết quả thi đại học năm 2012 (chỉ áp dụng đối với các thí sinh dự tuyển đợt 3)

• Các chứng chỉ ngoại ngữ và thành tích đạt được (nếu có)

 

Các thí sinh gửi đơn đăng ký dự tuyển tới email admission@usth.edu.vn và bộ hồ sơ đầy đủ đến văn phòng Trường ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội theo địa chỉ: Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Sau khi sơ tuyển hồ sơ, nhà trường sẽ tổ chức các hội đồng phỏng vấn trực tiếp các thí sinh bằng tiếng Anh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Đối với thí sinh sơ tuyển đợt 1, sau khi có kết quả THPT, các thí sinh đã vượt qua vòng phỏng vấn cần nộp bổ sung để được xét trúng tuyển.

 

Chỉ tiêu và các ngành đào tạo của trường năm 2012:

 

ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội Mã trường Chỉ tiêu
Các ngành đào tạo đại học: KCN 300
– Công nghệ sinh học – dược học   50
– Khoa học vật liệu – công nghệ nano   50
– Nước – môi trường – hải dương học   50
– Công nghệ thông tin và truyền thông   50
– Năng lượng bền vững   50
– Hàng không – Không gian vũ trụ   50
     

 

Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin trực tiếp của trường theo số điện thoại hoặc tham khảo trên website http://usth.edu.vn

You can leave a response.