Gia sư sư phạm » Thông tin du học

Chương trình học bổng Ireland năm 2013

[Giasudhsphn.com] – Học bổng dành cho các khóa học thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh và các ngành liên quan khác (tài chính, quản lý dự án, marketing…) tại Trường ĐH kinh doanh Michael Smurfit thuộc Trường đại học tổng hợp Dublin, Ireland.

Chương trình học bổng Ireland

Bộ GD-ĐT vừa công bố chương trình học bổng trao đổi kinh nghiệm phát triển Ireland (IDEAS). Học bổng dành cho các khóa học thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh và các ngành liên quan khác (tài chính, quản lý dự án, marketing…) tại Trường ĐH kinh doanh Michael Smurfit thuộc Trường đại học tổng hợp Dublin, Ireland.Năm 2013 – 2014 chương trình sẽ mở rộng thêm cho khóa học thạc sĩ trong các ngành học kỹ thuật như: dược, công nghệ sinh học và công nghệ thông tin. Chi tiết có thể xem tại http://www.moet.gov.vn

Đức tuyển điều dưỡng viên Việt Nam

Ngày 9.1, Bộ LĐ-TB-XH và Cơ quan hợp tác quốc tế Đức (GIZ) công bố chương trình tuyển điều dưỡng viên (ĐDV)Việt Nam sang học tập và làm việc tại Đức trong lĩnh vực chăm sóc người già.Trong năm 2013, chương trình sẽ thí điểm tuyển chọn 100 ĐDV tốt nghiệp ĐH-CĐ điều dưỡng tại Việt Nam, tuổi không quá 25, có đủ điều kiện sức khỏe, đưa sang học chương trình chăm sóc người già 2 năm tại các cơ sở đào tạo của Đức để lấy chứng chỉ quốc gia về chăm sóc người già.

Trong thời gian này, học viên được bố trí chỗ ở miễn phí và được hưởng mức học bổng 800 euro/tháng (tương đương 22 triệu đồng) đối với năm thứ nhất và 900 euro/tháng (tương đương 25 triệu đồng). Trong 3 năm tiếp theo, khi làm việc chính thức tại các cơ sở chăm sóc người già , ĐDV được nhận mức lương khoảng 1.800 – 2.000 euro/tháng (tương đương 50-55 triệu đồng/tháng). Sau đó, họ có thể lựa chọn tiếp tục ở lại làm việc hoặc trở về nước.

Thời gian đăng ký tham gia chương trình từ 14.1-4.2.

You can leave a response.