Gia sư sư phạm » Thông tin du học

Bí quyết luyện thi IELTS để tăng điểm nhanh

[Giasudhsphn.com] – Theo ý kiến của các giảng viên luyện thi IELTS giàu kinh nghiệm của Trung Tâm tiếng Anh và tư vấn du học Summit (www.summit.edu.vn), Listening và Reading là thế mạnh của các bạn học sinh Việt Nam trong kì thi IELTS.

Tuy nhiên, các bạn không nên chủ quan mà cần phát huy tối đa thế mạnh này để có được điểm số cao. Các bí quyết sau sẽ giúp các bạn ghi điểm nhanh chóng và ôn thi hiệu quả nhất!

 Cố gắng ghi điểm ở phần Listening và Reading

Đối với bài Listening:

Có một số lỗi nhỏ cũng có thể khiến bạn khó đạt điểm tuyệt đối, đó là lỗi chính tả. Các sai lầm thường mắc khi viết đáp án vào answer sheet là thừa hoặc thiếu ‘s’, sai dạng của từ, không viết hoa hay sai chính tả. Để khắc phục lỗi này thì bạn hãy xem kỹ xem trong bài họ yêu cầu điền loại từ gì, nếu là danh từ thì là số ít hay số nhiều, trong trường hợp cả số ít và số nhiều đều được thì hãy dùng số nhiều. Để tránh được lỗi thiếu viết hoa thì nên viết in hoa tất cả các từ trong answer sheet.

 

Trong bài thi IELTS, một số từ vựng và cấu trúc hàn lâm sẽ được lặp đi lặp lại từ bài này sang bài khác. Vì vậy, việc học và đọc lại tapescript cũng rất quan trọng. Nó giúp bạn nắm được một số từ vựng và cấu trúc thuộc chủ đề hàn lâm mà bạn nghe để phản xạ nhanh và tự tin hơn trong lần nghe cho những bài sau.

 

Đối với bài Reading:

 

Khi làm bài thi đọc thì hãy chú ý đến mục tiêu đề ra của mình với kỹ năng đọc, nếu bạn chỉ cần đạt mục tiêu từ 6.5 trở xuống thì nên làm bài dễ nhất trước. Bài dễ nhất trong phần đọc IELTS nghĩa là bài dễ hiểu về nội dung và câu hỏi không quá lắt léo, thường là bài 1. Nếu bạn có mục tiêu làm được càng cao càng tốt thì khi luyện tập cũng như làm bài thi nên chọn bài khó nhất làm trước. Đây là cách làm mạo hiểm hơn nhưng bù lại nếu bạn luyện tập được kỹ năng tốt thì sẽ đạt được mức điểm cao như mong đợi.

Bứt phá ở kỹ năng Writing và Speaking

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia luyện thi IELTS của trung tâm Summit, Writing và Speaking là kỹ năng mà học sinh Việt Nam sợ nhất, nhưng nếu bạn thực sự muốn bứt phá để dành điểm số cao thì đây là các kỹ năng bạn cần chú ý trau dồi bên cạnh việc giữ vững ưu thế Listening và Reading.

 

Đối với bài Writing:

 

Trong khi làm bài thi bạn nên làm bài số 2 trước vì bài số 2 chiếm 2/3 tổng số điểm kỹ năng viết của bạn. Khi luyện tập viết task 1 thì nên chuẩn bị một số cụm theo dạng khung bài có sẵn để có thể viết thêm nội dung vào nhanh chóng trong bài thi.

 

Khi viết bạn nên chú ý thêm nhiều modifiers và modifying phrases để tạo nên những câu phức tạp. Trong bài viết thì bạn nên chú trọng vào các topic sentence, vì từ topic sentence sẽ đánh giá được cả tính logic và mạch lạc của bài viết.

 

Với kỹ năng nói:

Ngữ âm chính là 1 trong 4 tiêu chí chấm của IELTS speaking. Để luyện ngữ âm tốt thì bạn có thể tham khảo cuốn English pronunciation in use hoặc học những video dạy ngữ âm trên youtube. Tuy nhiên, tốt nhất nên có giảng viên có kinh nghiệm để chỉnh cho bạn.

 

Khi thi nói thì bạn nên chú ý đến cách nói. Nên tránh các ‘lazy words’ – những từ quá thông dụng, nên thêm từ nối thừa (redundant words) và tránh uhm, ah quá nhiều. Nếu bạn thêm các thành ngữ (idioms) đúng cách thì cũng sẽ đạt được điểm số cao. Tuy nhiên không nên lạm dụng hoặc cố chèn thành ngữ vào những ngữ cảnh không phù hợp.

 

Ngoài ngữ âm thì độ trôi chảy là một tiêu chí quan trọng. Bạn không nhất thiết phải nói với ngữ điệu như người bản xứ, nhưng nếu có độ trôi chảy cao thì cũng sẽ ghi điểm tốt. Để đạt được điều này, bạn cần luyện tập độ trôi chảy bằng cách tập nói về các chủ đề khác nhau liên tục trong vòng 2-3 phút.

Summit (www.summit.edu.vn) là tổ chức giáo dục có thế mạnh vượt trội về đào tạo tiếng Anh nâng cao, tiếng Anh du học, tư vấn du học Mỹ và là một trong những trung tâm luyện thi IELTS, TOEFL, SAT, SSAT, GMAT uy tín nhất tại Hà Nội.

Tất cả các giáo viên của Summit đã đạt điểm số gần như tuyệt đối trong các kỳ thi chuẩn hóa và có kinh nghiệm giảng dạy, học tập, làm việc trong môi trường quốc tế. Giáo viên người Việt Nam của Summit có nền tảng mạnh về tiếng Anh, được đào tạo từ các trường chuyên từ nhỏ, đạt giải Quốc gia và giành học bổng du học tại Mỹ, Anh, Úc. Giáo viên người bản xứ của Summit tốt nghiệp từ những trường đại học hàng đầu của Mỹ và có kinh nghiệm thực tế giảng dạy thành công cho các học sinh sinh viên giỏi của Việt Nam.

Chị Trần Phương Hoa, sáng lập viên của Summit từng được học bổng toàn phần và tốt nghiệp loại ưu đại học Middlebury College (top 4 các trường đại học Liberal Arts của Hoa Kỳ). Chị Lê Diệu Linh, phó giám đốc và giảng viên của Summit cũng từng được học bổng toàn phần của Đại Học Williams (xếp thứ nhất các trường đại học Liberal arts). Cả 2 chị đều từng học chuyên Anh1 trường Ams và đạt giải quốc gia trước khi đi du học. Hiểu biết và kinh nghiệm sâu sắc của các sáng lập viên và bản quản trị Summit khiến Summit có cách tuyển chọn giáo viên, lựa chọn giáo trình và phương pháp học hiệu quả, ưu việt.

Hàng trăm học viên Summit đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chuẩn hóa như TOEFL, IELTS, SAT, SSAT, GMAT và du học thành công mỗi năm bằng học bổng.

Liên hệ:

Trụ sở: 43 Ngõ 135 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội – ĐT: 04 6680 8289

Cơ sở 2: 31 Ngõ 16 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội – ĐT: 04 6276 6939

Hotline: 0972 022 138 | Email: info@summit.edu.vn.

Tags:
You can leave a response.