Gia sư sư phạm » Thông tin du học

Bí quyết đạt 118/120 TOEFL iBT của nữ sinh lớp 9

[Giasudhsphn.com] – Chia sẻ “bí quyết” học tiếng Anh của mình, cô bé Vũ Kim Khánh vừa đạt 118/120 TOEFL iBT cho biết: “Em không có bí quyết gì, chủ yếu là học nhiều từ vựng, đọc sách báo, truyện bằng tiếng Anh, xem các bộ phim nước ngoài,… và khi học phải thật tập trung”.

Mới đây, em Vũ Kim Khánh, học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã đạt mức điểm gần tuyệt đối là 118/120 trong kỳ thi TOEFL iBT. Khánh là trường hợp hiếm đạt được mức điểm này ở bậc THCS.

Được sinh ra trong một gia đình mà cả bố mẹ và chị gái đều giỏi tiếng Anh, nên ngay từ bé bố mẹ Khánh đã hướng cho con học ngoại ngữ. Đây là một trong những tiền đề quan trọng, cộng với sự nỗ lực của bản thân giúp Khánh có được kết quả học tập như hôm nay.

Thông thường, Khánh luôn tự giác học và nghiên cứu để tìm ra phương pháp hợp nhất với mình. Tuy nhiên, Khánh vẫn được bố mẹ và chị gái hỗ trợ khi cần. Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh, Khánh cho hay: “Em không có bí quyết gì, chủ yếu là học nhiều từ vựng, đọc sách báo, truyện bằng tiếng Anh, xem các bộ phim nước ngoài,… và khi học phải thật tập trung”.

Cũng theo Kim Khánh, phần khó nhất trong việc học tiếng Anh là phần nghe và nói, vì thế khi xem phim nước ngoài, nghe người ta nói câu gì, mình nhẩm đọc lại câu đó. Vừa để nhớ được từ, vừa nhớ cách phát âm.

Được biết, ngoài việc học giỏi môn tiếng Anh, Khánh còn là một học sinh giỏi toàn diện với khả năng học giỏi đều tất cả các môn. Ngay từ những năm học lớp 2, 3 Khánh đã tham gia một số cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh cấp độ nhỏ theo chương trình của Mỹ. Để có kết quả 118/120 TOEFL iBT như hôm nay Khánh phải đầu tư thời gian, chăm chỉ học tập ngay từ những ngày đầu học tiếng Anh.

Kim Khánh tiết lộ, để phản xạ bằng tiếng Anh tự nhiên hơn, tốt hơn cần giao tiếp thật nhiều, giao tiếp với các bạn cùng lớp, thầy cô, tham gia các CLB,… và cần mạnh dạn khi giao tiếp, vì có thể lúc đầu mình nói chưa đúng nhưng dần dần sẽ tích lũy và rút ra được kinh nghiệm hơn.

Khánh còn cho biết em yêu thích ngành kiến trúc và nguyện vọng của em là xin được học bổng du học Mỹ. Tuy đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi TOEFL iBT vừa qua, nhưng Kim Khánh vẫn rất khiêm tốn: “Còn nhiều bạn giỏi hơn em nhiều, tuy đạt kết quả cao trong kỳ thi vừa rồi nhưng em vẫn cần chăm chỉ học hành và cố gắng hơn nữa”.

Theo Dantri.com.vn

 

You can leave a response.