Gia sư sư phạm » Phương pháp học tập

7 Bí Quyết Học Hóa 8 Hiệu Quả Ngay Lập Tức

[giasudhsphn.com] Nhiều học sinh lớp 8 cảm thấy khó khăn, thậm chí các em sợ học hóa. Tại sao vậy? Đơn giản, Hóa học đối với các em ở thời điểm này rất mới mẻ. Vì vậy, học hóa 8 cũng cần một cách tiếp cận mới mẻ. Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội xin chia sẻ với các em học sinh và các bậc phụ huynh cách học môn hóa 8 đạt hiệu quả cao nhất.

Nhiều phụ huynh có con học lớp 8 thắc mắc tại sao con mình học toán, lý rất tốt nhưng điểm hóa thì lại không được cao. Hay có những em học sinh mất học sinh giỏi vì môn hóa 8. Tại sao lại có điều này? Ở bài này trung tâm gia sư chúng tôi xin được chia sẻ nỗi lo đó với các bậc phụ huynh, đưa ra biện pháp để các em học tốt hơn.

Bí quyết học hóa 8 hiệu quả

Như đã nói ở trên lớp 8 các em bắt đầu học Hóa học. Hóa học, tại thời điểm này là môn học vô cùng mới mẻ với các em. Các em rất dể bị rối với những phương trình, hay đơn giản là những ký hiệu hóa học…những thứ rất cơ bản nhưng không có nó thì sẽ không thể giải quyết được một bài toán hóa học dù cho nó là rất cơ bản.

Những ký hiệu hóa học, những phương trình… như những ma trận mặc dù rất mới mẻ nhưng lại mang vẻ khô khan đối với nhiều em học sinh lớp 8. Do đó, mặc dù mới nhưng ít có học sinh cảm thấy hiếu kỳ với môn học này. Thay vào đó, nó trở thành nỗi sợ của các em. Nó trở lên quá mới, quá khó đối với học sinh lớp 8. Từ sự sợ hãi, khó khăn ban đầu các em sẽ không chú ý đến những điều cơ bản như những ký hiệu hóa học, tên các nguyên tố, hóa trị…cứ như thế lỗ hổng ngày một lớn đến một lúc rất khó có thể lấp được.

Vậy lời khuyên nào cho cách học hóa 8 cho các em học sinh, các em hãy:

– Thay vì cảm thấy khô khan và sợ hãi các em hãy nhìn môn hóa dưới sự mới mẻ để thôi thúc đam mê học tập của bản thân mình.

– Trên lớp hãy chú ý nghe giảng và chép bài thật đầy đủ. Cố gắng ghi lại những điều chưa hiểu và hỏi các bạn hay trực tiếp cô giáo của mình nha các em.

– Hoàn thành các bài tập về nhà. Cũng như học thuộc lý thuyết.

– Làm bài tập trong sách bài tập và ghi lại những điều mới, cũng như những khó hiểu để chúng ta có thể hỏi lại cô giáo hay các bạn.

– Trong khi làm bài tập, các em có để ý thấy đối với những nguyên tố, những chất mới dưới ký hiệu hóa học thì SGK hay các thầy cô khi giảng đều ghi tên không. Hãy để ý và học thuộc ngay khi đọc nó nha.

– Nhớ những phản ứng đặc trưng và những phương trình mà mình chưa từng gặp.

– Lời khuyên cuối: Hãy chủ động trong học tập. Biến nỗi sợ thành sự hiếu kỳ để khám phá nó nha các em.

Chúc các em học tốt !

Mọi thông tin chi tiết và những thắc mắc cần được tư vấn xin vui lòng liên lạc:

TRUNG TÂM GIA SƯ SƯ PHẠM HÀ NỘI

 Địa chỉ:    Cơ sở 1: Số 14 – Tổ 42 – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội.
                   Cơ sở 2: Tập thể Công nghệ phẩm – Tổ 2 – Văn Quán – Hà Đông.
 Điện thoại: 043.990.6260 – Hotline: 0936.128.126 – 0966.552.847 – 0919.281.916.
 Email: Taiducviet@gmail.com
Natriclorua
You can leave a response.